Trang chủ » Tin tức » Tin sản phẩm

Giảm thiểu tác động của sự ô nhiễm làng nghề với Máy lọc không khí Airko

  Thứ Năm, 23/06/2022 | 09:00 GMT+7
Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn có sự phát triển, đổi mới vượt bậc để theo kịp, song hành cùng với sự hiện đại hóa của đất nước. Tuy nhiên, đi kèm với hiện đại hóa lại gắn liền với những vấn nạn mới, đặc biệt liên quan tới ô nhiễm môi trường. Ô nhiêm môi trường ngày ngày đe dọa sự sống và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, Máy lọc không khí trở thành thiết bị gia dụng đáng có nhất trong gia đình.
ô nhiễm làng nghề

Thực trạng những ô nhiễm nơi làng nghề nông thôn

Những làng nghề tại Việt Nam đa số đều đang hoạt động dưới hình thức tự phát. Đây chính là một trong số những lý do khiến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một gia tăng. Do hoạt động theo hình thức tự phát nên hệ thống xử lý thải của những nhà máy này thường không có. Nhiều làng nghề thải trực tiếp ra hệ thống kênh, rạch chung. Việc làm này không chỉ tác động xấu tới môi trường cảnh quan mà còn có thể gây ra những ô nhiễm gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Dưới đây là một số hình ảnh những làng nghề có tác động xấu tới môi trường xung quanh.

Làng nghề tái chế nhôm phế liệu Mẫn Xá

Làng nghề tái chế nhôm phế liệu Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) là một địa điểm ô nhiễm có tiếng nhiều năm gần đây. Theo đánh giá của chuyên gia, mỗi ngày làng nghề này thải ra môi trường từ 30-40 tấn chất thải rắn. Trong đó bao gồm bã thải xỉ nhôm, xỉ than từ quá trình cô đúc kim loại không được xử lý triệt để. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn tới hệ sinh thái môi trường nơi đây. Trong quá trình sản xuất, những chất thải không được xử lý triệt để. Chúng được đổ trực tiếp ra sông, kênh rạch gây ô nhiễm nghiêm trọng tới nguồn nước sinh hoạt của người dân.
làng nghề mẫn xá

Làng nghề chế biến nông sản

Huyện Hoài Đức được coi là nơi có nhiều làng nghề ô nhiễm nhất tại khu vực phía Bắc. Ô nhiễm ngày ngày đe dọa cuộc sống, sức khỏe của con người. Đặc biệt tại đây có 4 làng nghề chế biến nông sản là Dương Liễu, Cát Quế, Minh Khai, Sơn Đồng. Quá trình sản xuất tại đây hoàn toàn thô sơ, không hề có hệ thống xử lý nước thải. Nước thải được xả trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý gây ô  nhiễm. Từ đó gây nên mùi khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng sống của người dân.
Nhiều người dân phản ánh về tình trạng ô nhiễm nơi đây. "Con gái tôi bầu mà sống ô nhiễm như này ảnh hưởng đến cả 2 mẹ con cháu. Tôi phải thuê nhà nơi khác cho nó dưỡng thai. Ô nhiễm lắm, nắng thì mùi hôi thối xộc cả vào nhà. Mưa thì nước bẩn ngập lên, chịu không nổi.”
ô nhiễm làng nghề nông sản

Ô nhiễm làng nghề khiến nhà không còn là nơi an toàn

Trước đây, nhà luôn là nơi trong lành, sạch sẽ nhất thì hiện nay khái niệm này đang dần bị mai một. Do ảnh hưởng của những làng nghề mà ô nhiễm đã len lỏi cả vào ngôi nhà. Tình trạng này đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Những bệnh thường gặp khi sống trong một môi trường ô  nhiễm có thể kể tới như:
 • Các bệnh liên quan đến đường hô hấp: viêm phế quản, viêm phổi, lao,…
 • Những bệnh ngoài da: dị ứng, viêm da,….
 • Bệnh liên quan đến biến đổi tế bào cơ thể (ung thư).
 • Bệnh về mắt do ảnh hưởng của khói bụi.
 • Bệnh về thần kinh.
ô nhiễm làng nghề gây hại sức khỏe
Nếu như không thể thay đổi được tình trạng môi trường xung quanh, chúng ta có thể thay đổi môi trường trong chính gia đình mình. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa những bệnh do môi trường xung quanh gây nên. Để ngôi nhà của bạn trở lại là một nơi an toàn mỗi khi trở về, sử dụng Máy lọc không khí là vô cùng cần thiết.

Công dụng của Máy lọc không khí

Không chỉ lọc sạch bụi bẩn, Máy lọc không khí còn rất nhiều công dụng tốt trong hỗ trợ phòng ngừa các bệnh do ô nhiễm gây nên nhờ:
 • Màng lọc HEPA tân tiến giúp máy lọc sạch được tới 99,99% các loại bụi, vi khuẩn, vi sinh vật,… trong không khí.
 • Máy có rất nhiều chức năng cảm biến mức độ ô nhiễm, hẹn giờ,… Nhằm cái thiện không không khí, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Công nghệ lọc Ion âm hiện đại giúp diệt trừ được các bào tử nấm mốc gây hại cho sức khỏe của gia đình.
 • Tốc độ lọc sạch nhanh, có thể trả lại không khí trong lành chỉ trong giây lát.
 • Hút mùi tốt, giảm thiểu tối đa những mùi khó chịu từ bên ngoài vào nhà.
 • Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt.
 • Máy hoạt động êm ái, không gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của cả gia đình.
Máy lọc không khí Airko

Địa chỉ đặt mua Máy lọc không khí chính hãng

Airko là nơi nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng máy lọc không khí của Airko.

Để đặt mua máy lọc không khí chính hãng, quý khách có thể tham khảo tại đây.

Hoặc liên hệ qua Hotline 1900 9491 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Ý kiến về: Giảm thiểu tác động của sự ô nhiễm làng nghề với Máy lọc không khí Airko