Trang chủ » Tin tức » Tin sản phẩm

Máy lọc không khí – Những lỗi thường gặp và cách khắc phục

  Thứ Năm, 23/06/2022 | 09:00 GMT+7

Máy lọc không khí là sản phẩm được rất nhiều gia đình sử dụng nhất là tại những thành phố lớn. Khi mà mức độ nhiễm bụi mịn ngày càng tăng cao, nhiều khi ở mức cảnh báo rất nguy hiểm đối với sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc máy gặp phải trục trặc, máy không tạo được độ ẩm, không khử được mùi hôi,… Vậy sau đây hãy cùng Maxbuy tìm hiểu nguyên nhân tại sao và cách để khắc phục triệt để những lỗi trên.

Máy lọc không khí tích tụ quá nhiều bụi bẩn

Vệ sinh lưới lọc
Vệ sinh lưới lọc của máy

Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy. Nếu chức năng này không hoạt động, phần bụi bẩn cũng các chất độc hại sẽ không được lọc một cách triệt để. Bạn cần kiểm tra, vệ sinh thường xuyên phần màng lọc, hệ thống lọc để không khí được lưu thông tốt nhất.

Máy lọc không khí bị rò rỉ nước

Là một trong nhiều những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy lọc không khí. Lỗi này có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau như: Khay chứa nước của máy bị đầy hay phần nắp khay chưa được đóng kín.

Máy lọc không khí bị rò rỉ nước
Rò rỉ nước ở máy

Để khắc phục được tình trạng rò nước của máy bạn nên: Kiểm tra phần khay chứa nước của máy có bị đầy hay không. Nếu đầy thì tiến hành xả nước sau đó lại đổ nước lại vào phần khay, bạn cần chú ý lắp lại đúng theo quy định như trong sách hướng dẫn dẫn sử dụng.

Máy lọc không khí không tạo được độ ẩm

Máy lọc không khí không tạo được độ ẩm

Phần tạo ẩm của máy không hoạt động sẽ khiến không khí sau khi lọc qua máy sẽ trở nên khô hơn, gây nên hiện tượng khô da cùng với đó là tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên:

Kiểm tra xem phần chức năng tạo ẩm của máy đã được vận hành hay chưa?

Kiểm tra phần khay chứa nước của máy, nếu hết nước thì chức năng tạo độ ẩm sẽ không hoạt động. Bạn nên kiểm tra, thay nước thường xuyên để máy hoạt động bình thường.

Làm sạch phần màng lọc của máy. Cần chú ý tránh sử dụng những chất tẩy rửa hay những vật sắc nhọn.

Đèn báo của máy lọc không khí không đổi màu

Trường hợp đèn báo ô nhiễm không đổi màu là một phần do cảm biến bụi có độ nhạy thấp. Bạn có thể điều chỉnh mức độ nhạy của máy cao hơn để máy có thể lọc không khí sạch hơn nữa

Đèn báo của máy lọc không khí không đổi màu

Ngoài ra, do phần cảm biến bị bẩn dẫn đến bị sai hoặc không đổi màu. Trong trường hợp này bạn tháo nắp che cảm biến bụi của máy, sau đó dùng tăm bông vệ sinh một cách cẩn thận, rồi khởi động lại máy.

Không dừng được chế độ auto của máy lọc không khí

Chế độ AUTO là chế độ tự động, vì thế máy luôn hoạt động dù không khí trong phòng có bẩn hoặc đã được làm sạch. Tùy thuộc vào mức độ không khí nhiễm bụi, ô nhiễm mà máy sẽ điều chỉnh tốc độ quạt gió cho phù hợp với môi trường phòng. Nếu không khí trong phòng, trong nhà đã sạch, máy sẽ tự động chuyển về mức thấp nhất để tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Máy lọc không khí không còn lọc sạch như hồi mới mua

Máy lọc không khí sau một thời gian sử dụng sẽ thấy khả năng lọc của máy giảm, khói, bụi, mùi hôi trong phòng sẽ không được lọc sạch. Với trường hợp này bạn cần vệ sinh màng lọc của máy để làm sạch lớp bụi bẩn.

Khả năng lọc sạch của máy bị giảm
Vệ sinh màng lọc thường xuyên

Việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, làm sạch sẽ giúp đảm bảo được tình trạng hoạt động của máy cũng như không khí trong gia đình luôn được thông thoáng, đảm bảo được sức khỏe của người dùng trước những tác nhân ô nhiễm.

Và trên đây là những lỗi mà khách hàng thường gặp khi sử dụng máy lọc không khí và cách khắc phục triệt để. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của máy và sử dụng một cách cẩn thận để có thể bảo vệ sức khoẻ gia đình thật tốt.

Có thể bạn quan tâm: "Máy lọc không khí cần vệ sinh sau bao lâu?"

Ý kiến về: Máy lọc không khí – Những lỗi thường gặp và cách khắc phục