Trang chủ » Tin tức » Tin sản phẩm

Máy lọc không khí – Vị cứu tinh cho sức khoẻ của bạn

  Thứ Năm, 23/06/2022 | 09:00 GMT+7

Giá trị chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong mức từ 0 đến 50 được coi là tốt. Nhưng chỉ trong năm 2020, tại các thành phố lớn có nhiều đợt cảnh báo ô nhiễm vượt ngưỡng đỏ là 151 đến 200. Có khi AQI lên ngưỡng tím từ 201 đến 300. Ngưỡng tím là ngưỡng cực kỳ có hại cho sức khỏe con người, khuyến cáo người dân không nên ra đường. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe con người như hệ hô hấp, các cơ quan trao đổi chất. Vì vậy mỗi gia đình nên trang bị máy lọc không khí để bảo vệ sức khoẻ của mình.

Những giải pháp đang áp dụng có thực sự hiệu quả so với máy lọc không khí?

Ô nhiễm không khí nặng ở các thành phố lớn
Ô nhiễm không khí nặng ở các thành phố lớn

Không khí là nguồn sống của con người, luôn cung cấp khí O2 cần thiết cho quá trình hô hấp. Ngày nay có nhiều nguyên nhân làm gia tăng mức độ ô nhiễm không khí. Khí thải từ các nhà máy sản xuất, khói bụi từ những phương tiện giao thông, các vụ cháy đã thải một lượng lớn các khí thải độc hại ra môi trường. 

Sử dụng khẩu trang, quần áo che chắn khi ra ngoài

Người dân sử dụng biện pháp che chắn khi ra đường
Người dân sử dụng biện pháp che chắn khi ra đường

Khẩu trang, quần áo có thể ngăn chặn được bụi bẩn? Chắc chắn câu trả lời là không. Nồng độ bụi mịn trong những ngày ô nhiễm luôn ở mức cao, mắt thường không nhìn thấy được. Chúng có thể theo vào đường thở, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Chúng ta cần hạn chế ra ngoài khi được cảnh báo về mức độ ô nhiễm không khí.

Biện pháp kỹ thuật

Việc thay thế các loại máy móc lạc hậu thải nhiều bụi bẩn bằng các loại máy móc hiện đại, ít ô nhiễm cũng đang được áp dụng. Tuy nhiên việc đó chưa được triển khai nhanh chóng và đồng bộ.

Sử dụng công nghệ máy móc hiện đại cải thiện không khí
Sử dụng công nghệ máy móc hiện đại cải thiện không khí

Thay thế các loại nhiên liệu đốt như than đá, dầu mazut bằng các nhiên liệu sạch, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Tuy nhiên những nhiên liệu sạch cần chi phí đầu tư lớn. Vì thế cần khoảng thời gian rất dài để có thể thay thế chúng triệt để.

Biện pháp quy hoạch

Giải pháp trồng cây xanh giảm thiểu ô nhiễm
Giải pháp trồng cây xanh giảm thiểu ô nhiễm

Trồng nhiều cây xanh, phủ xanh đất trống đồi trọc đang là chiến dịch được kêu gọi trên toàn thế giới. Cây xanh giúp điều hòa không khí, mang lại bầu không khí dễ chịu.

Giảm thiểu việc xây dựng các khu công nghiệp chế xuất trong các thành phố lớn. Cần thực hiện quy hoạch, di dời các nhà máy, khu công nghiệp nặng.

Những giải pháp trên mang yếu tố thụ động giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí. Chúng cần thời gian để các cơ quan chức năng có thể thực hiện. Vậy trong lúc chờ đợi tại sao chúng ta không chủ động tìm kiếm giải pháp để cứu lấy bầu không khí quanh ta và những người thân yêu.

Máy lọc không khí là giải pháp cải thiện chất lượng không khí tốt nhất hiện nay

Gia đình có trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai là những đối tượng cần được quan tâm đặc biệt nhất khi chất lượng không khí bị ô nhiễm. Hãy bảo vệ những người thân bằng việc trang bị cho gia đình bạn máy lọc không khí. Hiện nay, MaxBuy cung cấp những sản phẩm máy lọc không khí chất lượng cao cấp, tính năng vượt trội trong đó thương hiệu không thể không kể đến chính là máy lọc không khí Airko.

Máy lọc không khí Airko là sản phẩm đạt chất lượng mang đến không khí trong lành, tốt cho sức khỏe.

Máy lọc không khí Airko
  • Máy có thể sự dụng trong diện tích phòng từ 45-60 m²
  • Lượng gió thổi ra: 4 cấp độ: Yếu – Trung Bình – Mạnh – Rất mạnh.
  • Với công suất tiêu thụ điện nhỏ, độ ồn thấp giúp tiết kiệm điện trong gia đình.
  • Bộ lọc bụi cho máy: Lọc bụi thô, HEPA, than hoạt tính, chất làm lạnh, làm ẩm vật lý, ion âm. Bộ lọc loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc đến 99% giúp cho bầu không khí gia đình bạn luôn trong lành.
  • Khả năng kháng khuẩn tốt tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc trong không khí gây ra các loại dịch bệnh nhất là trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.
  • Tiện ích: Hệ thống cảm biến bụi laser với Ion âm mật độ cao giúp tiêu diệt nấm mốc trong không khí, khử mùi thuốc lá, phấn hoa; sử dụng động cơ DC, chế độ hẹn giờ tiện lợi, và cấp ẩm.
  • Các dòng máy lọc không khí được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhỏ. Máy lọc không khí có thể sử dụng như vật dụng trang trí mà không tốn diện tích căn nhà.

Cùng bảo vệ bầu không khí gia đình bạn bằng máy lọc không khí – sản phẩm cải thiện chất lượng không khí tốt nhất!!!

Có thể bạn muốn biết: "Máy lọc không khí cần vệ sinh sau bao lâu?"

Ý kiến về: Máy lọc không khí – Vị cứu tinh cho sức khoẻ của bạn