Trang chủ » Tin tức » Tin sản phẩm

Truyện mẹ Mạnh Tử dạy con và tầm quan trọng của môi trường sống

  Thứ Năm, 23/06/2022 | 09:00 GMT+7

Con cái là bản sao của cha mẹ, mang những ước mơ và kỳ vọng của cha mẹ. Việc dạy dỗ một đứa trẻ chưa bao giờ dễ dàng với các bậc phụ huynh. Trong quá trình nuôi dưỡng, hình thành tính cách của trẻ thì yếu tố môi trường sống được đánh giá rất cao. Trong lịch sử từng có một người mẹ 3 lần chuyển nhà vì con – bà là mẹ của vĩ nhân Mạnh Tử. Tầm nhìn và cách giáo dục con của mẹ Mạnh Tử vẫn đúng kể cả trong xã hội hiện đại ngày nay. Hãy cùng Airko tìm hiểu bài học của mẹ Mạnh Tử và tầm quan trọng của môi trường sống nhé.

Câu chuyện đổi nhà 3 lần vì con

Mạnh Tử mồ côi cha và chịu sự giáo dục nghiêm túc của mẹ là Chương Thị. Sau này bà được gọi là Mạnh Mẫu. Bà nổi tiếng với câu chuyện 3 lần chuyển nhà để tìm cho con một môi trường sống tốt nhất. Nhờ đó mà một vị vĩ nhân như Mạnh Tử ra đời.

mẹ mạnh tử đổi môi trường sống cho con

Lần chuyển nhà đầu tiên

Chuyện kể rằng, mẹ con Mạnh Tử sống gần bãi tha ma. Hàng ngày, Mạnh Tử vẫn thường ra đây nô đùa. Bởi vì "nghe quen tai, nhìn quen mắt”, Mạnh Tử thường xuyên cùng các bạn chơi trò xây mộ, cúng tế trước mộ và khóc như người ta thường khóc trong đám tang. Chứng kiến cảnh ấy, mẹ của Mạnh Tử rất đau lòng. Bà nhận ra rằng hoàn cảnh sống như vậy thật là không tốt cho con. Vì vậy bà quyết định chuyển nhà đến nơi khác sinh sống.

Lần chuyển nhà thứ 2

Gia đình Mạnh Tử chuyển đến sinh sống trong nội thành, ngay khu phố xá sầm uất. Tuy nhiên nơi này lại cách một lò giết mổ không xa. Vì vậy, hàng ngày tiếng giết lợn, tiếng rao hàng vang lên không ngừng. Trong hoàn cảnh ấy, Mạnh Tử thường xuyên cùng các bạn hàng xóm chơi trò buôn bán, mặc cả. Thậm chí cãi vã với nhau hệt như ngoài chợ. Mạnh Mẫu nghĩ rằng nơi đây cũng rất khó để con trai tập trung học tập. Vì vậy bà quyết định chuyển nhà lần nữa.

Lần chuyển nhà thứ 3

Lần này mẹ con họ chuyển đến sống ở chỗ đối diện với một trường học và văn miếu. Cứ đến ngày đầu tháng âm lịch, các vị quan viên lại đến văn miếu bái lạy hành lễ, thi lễ. Mạnh Tử chứng kiến cảnh ấy liền ghi nhớ từng chi tiết một mà bắt chước theo. Không những vậy, Mạnh Tử thấy các bạn cắp sách đến trường cũng chăm chỉ cắp sách đến trường. Mạnh Mẫu nghĩ: "Đây mới là nơi thích hợp cho con trai ta ở.” Vì vậy, mẹ của Mạnh Tử đã chọn ở lại nơi này.
mẹ con mạnh tử

Bài học từ mẹ Mạnh Tử

Qua cách dạy của mẹ Mạnh Tử có thể nhận thấy môi trường sống đã góp phần rất lớn hình thành con người. Mỗi đứa trẻ như một tờ giấy trắng, ta vẽ gì lên nó sẽ phản chiếu y hệt vậy. Để con có thể phát triển toàn diện, học được nhiều điều hay, ba mẹ nên lựa chọn nơi ở phù hợp.

Môi trường sống như nào là đạt tiêu chuẩn?

Môi trường sống văn minh

Văn minh là môi trường sống của những người tri thức. Trong một môi trường sống của những người tri thức, con có thể học hỏi những điều hay của họ. Không chỉ vậy, cách giao tiếp của những người văn minh, tri thức sẽ giúp con rất nhiều trong đối nhân xử thế sau này. Ở những nơi văn minh sẽ hạn chế tối đa được những tệ nạn xã hội, tránh con khỏi những hình ảnh, bạn bè xấu sau này.
đô thị văn minh

Môi trường sống hạnh phúc

Một đứa trẻ có hạnh phúc, biết yêu thương những người xung quanh không cũng được ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường rất nhiều. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, những người phạm tội, gây án có đến hơn 70% liên quan đến môi trường gia đình. Nhiều trường hợp thương tâm do ba mẹ không hạnh phúc, không quan tâm con cái dẫn đến con cái bị dụ dỗ, lôi kéo với bạn xấu. Từ đó sa đà vào con đường tệ nạn xã hội.

Môi trường sống trong lành

Cùng với sự hiện đại hóa của đất nước, môi trường sống quanh ta bị ảnh hưởng nặng nề, ngày một ô nhiễm. Việc môi trường sống ô nhiễm cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của con. Nhất là những bệnh về đường hô hấp. Để con có một môi trường sống trong lành khỏe mạnh chắc chắn không thể thiếu sản phẩm máy lọc không khí.

Máy lọc không khí Airko

Công dụng của Máy lọc không khí với môi trường sống của con

Cuộc sống hiện đại, con người mải mê hiện đại hóa, công nghiệp hóa mà bỏ bê môi trường. Trong khi đó môi trường là vô hình nhưng hiện diện trong tất cả các hoạt động sống quanh ta. Con trẻ được sinh ra trong thế hệ này cũng có rất nhiều thiệt thòi. Khi mà bầu không khí trái đất ngày một ô nhiễm, một giải pháp mới đã ra đời nhằm nâng cao và bảo vệ sức khỏe. Đó chính là Máy lọc không không khí.

Công dụng

  • Máy lọc không khí giúp hút sạch những bụi bẩn, chất độc hại gây ô nhiễm cho ngôi nhà nhờ bộ màng lọc Hepa tân tiến nhất hiện nay.
  • Công nghệ lọc Ion âm hiện đại giúp diệt các bào tử nấm, mốc gây hại cho sức khỏe của bé.
  • Tốc độ lọc sạch nhanh, trả lại không gian sạch chỉ trong giây lát.
  • Hút mùi tốt, giúp giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp ở trẻ.
  • Cho con có không gian sống để tự do phát triển.

Máy lọc không khí của Airko

Đặt mua máy lọc không khí chính hãng tại đâu

Để đặt mua máy lọc không khí chính hãng, quý khách có thể tham khảo tại Airko.

Hoặc liên hệ qua Hotline 1900 9491 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Ý kiến về: Truyện mẹ Mạnh Tử dạy con và tầm quan trọng của môi trường sống

Sản phẩm liên quan: Truyện mẹ Mạnh Tử dạy con và tầm quan trọng của môi trường sống

Máy lạnh di động công nghiệp  Airko DAKC-45
Máy lạnh di động công nghiệp Airko DAKC-65
Máy lạnh di động công nghiệp  Airko DAKC-45
Máy lạnh di động công nghiệp Airko DAKC-27B
Máy lạnh di động công nghiệp Airko DAKC-27B