Trang chủ » Tin tức » Tin sản phẩm

Tác dụng máy lọc không khí để quay trở lại trạng thái “bình thường mới”

  Thứ Năm, 23/06/2022 | 09:00 GMT+7

Hiện nay nhà nước đã ban hành trạng thái bình thường mới. Việc chuyển từ chống dịch chuyển sang tình trạng bình thường mới là một bước tiến lớn. Bình thường mới là việc người dân dần thích ứng với dịch bệnh nhưng không có nghĩa là mọi người lơ là phòng chống dịch. Phòng chống dịch đến từ những việc nhỏ nhất như đeo khẩu trang, khử khuẩn,… Hoặc sử dụng máy lọc không khí với tác dụng giảm thiểu lây lan dịch bệnh.

Hiểu đúng về bình thường mới

Trạng thái bình thường mới là một thuật ngữ được sử dụng trong kinh doanh. Thuật ngữ này đề cập tới tình hình kinh tế sau khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008. Giờ đây thuật ngữ được sử dụng trong thời điểm đại suy thoái và đại dịch covid-19. "Bình thường mới” được sử dụng rộng rãi để nói đến một thứ bất thường nhưng lại trở nên bình thường sau đó. Trong đại dịch Covid-19, cụm từ "trạng thái bình thường mới” được dùng để đề cập đến sự thay đổi hành vi con người sau đại dịch.

xã hội bình thường mới

 

Trạng thái bình thường mới trên thế giới

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều nước đã áp dụng những biện pháp linh hoạt để thích ứng với điều kiện bình thường mới. Mô hình mở cửa dần dần, từng bước và có cân nhắc cẩn trọng được áp dụng khá rộng rãi. Các nước không mở cửa hoàn toàn ngay lập tức mà chia theo từng giai đoạn. Nhiều nước áp dụng chính sách phân chia khu vực dân cư theo "bản đồ sắc màu” dựa trên tình hình dịch bệnh. Chính phủ các nước còn ưu tiên sử dụng dịch vụ công những người nghiêm túc chấp hành tiêm chủng.

Xu thế tiêu dùng, lao động của con người đã thay đổi cho phù hợp với tình hình bình thường mới. Sống chung an toàn với COVID-19 cũng khiến con người thay đổi tư duy và lối sống. "Chìa khóa” để hướng tới cuộc sống bình thường chính là tiêm chủng đại trà.

Tại Châu Âu

Tại Mỹ và các nước châu Âu, giấy chứng nhận tiêm chủng gần như trở thành "tấm vé” để người dân tham gia các hoạt động công cộng. Từ 1/7, các nước Liên minh châu Âu (EU) triển khai chứng nhận kỹ thuật số COVID-19 chung. Chứng nhận này tạo điều kiện cho người dân đi lại trong khối thuận tiện hơn.

thế giới bình thường mới

Châu Á

Tương tự, các nước châu Á – Thái Bình Dương cũng học tập Châu Âu. Trong đó có Australia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc áp dụng "Zero COVID” và kiểm soát dịch khá thành công. Hiện nay các nước cũng đã chuyển hướng sang "thích nghi, phát triển và sống chung lâu dài với COVID-19”. Với tỷ lệ tiêm chủng cao, việc mở cửa trở lại sẽ giúp khôi phục nền kinh tế đang suy thoái.

Tại Việt Nam

Chính phủ Việt Nam đã quyết định chuyển hướng kịp thời để ứng phó với dịch COVID-19. Đất nước chuyển từ phòng dịch sang vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội. Nghị quyết Chính phủ về  "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” được ban hành. Sau hơn 2 tháng triển khai, hiện tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Kinh tế dần phục hồi, có những khu vực đã có khởi sắc. Sản xuất công nghiệp phục hồi tại hầu hết các địa phương, nhất là khu vực phía Nam.

Việt Nam bình thường mới

Tác dụng máy lọc không khí với việc ngăn ngừa dịch bệnh

Để quay trở về trạng thái bình thường mới, người dân cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch. Khuyến cáo người dân hạn chế ra đường và trang bị khẩu trang, sát khuẩn. Ngoài ra người dân nên sử dụng thêm thiết bị máy lọc không khí giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

CDC Hoa kỳ khuyến nghị, người dân nên sử dụng những thiết bị lọc không khí có màng lọc HEPA. Màng lọc này được đánh giá là hiện đại và tốt nhất hiện nay. Màng lọc này sẽ giúp giữ lại các hạt mà con người thở ra khi hô hấp, nói chuyện, ca hát, ho và hắt hơi. Trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc không khí khác nhau. Sản phẩm có màng lọc HEPA đáp ứng được tiêu chuẩn Hoa Kỳ có thể kể đến máy lọc không khí Airko.

Tác dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí Airko

Máy lọc không khí Airko được sản xuất trên dây truyền hiện đại của Hàn Quốc với:

  • Màng lọc HEPA tân tiến nhất hiện nay giúp loại bỏ hầu hết tất cả vi rút, vi khuẩn và hạt vật chất có hại trong không khí.
  • Màng lọc than hoạt tính: Màng lọc giúp lọc và loại bỏ những mùi khó chịu cho ngôi nhà
  • Màng lọc bụi thô được lắp đặt ở vị trí đầu tiên trong hệ thống đa màng lọc của Airko. Nhiệm vụ giữ lại những hạt bụi kích thước lớn cũng như các tạp chất khác như: sợi vải, tóc, lông thú…,
  • Màng lọc chất làm lạnh có khả năng loại bỏ được các hợp chất hữu cơ độc hại (VOCs) và các hóa chất độc hại. Ngoài ra màng lọc còn tăng khả năng diệt vi khuẩn virus.
  • Màng lọc Zeolite: hấp thụ các chất độc hại. Màng lọc này hỗ trợ loại bỏ các loại khí và mùi độc hại.

Máy lọc không khí Airko

Đặt mua máy lọc không khí chính hãng tại đâu?

Airko là nơi nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng máy lọc không khí của Airko.

Để đặt mua máy lọc không khí chính hãng, quý khách có thể tham khảo tại Airko.

Hoặc liên hệ qua Hotline 1900 9491 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Bạn có thể muốn tham khảo thêm: Máy lọc không khí tác dụng gì trong việc ngăn ngừa biến chủng Omicron

Ý kiến về: Tác dụng máy lọc không khí để quay trở lại trạng thái “bình thường mới”