Trang chủ » Tin tức » Tin sản phẩm

Máy lọc không khí tác dụng gì trong việc ngăn ngừa biến chủng Omicron

  Thứ Năm, 23/06/2022 | 09:00 GMT+7

Đại dịch Covid đã bước sang năm thứ 3 nhưng chưa hề có dấu hiệu suy giảm. Trước tình hình những biến chủng diễn biến phức tạp trên toàn thế giới chủng Omicron xuất hiện. Đây như một quả bom gia tăng sự căng thẳng dịch bệnh. Tết cổ truyền đã gần kề, việc đi lại thăm hỏi gia đình họ hàng là không thể tránh. Để giảm thiểu nguy cơ lây lan bệnh dịch, mỗi gia đình hãy sắm cho mình một chiếc máy lọc không khí.

biến chủng omicron

Biến chủng Omicron – Những điều cần biết

Sự lây lan

Biến thể Omicron được cho là có thể lây lan dễ dàng hơn so với vi-rút SARS-CoV-2 ban đầu. Hiện vẫn chưa biết rõ mức độ Omicron lây lan dễ dàng như thế nào so với Delta. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho rằng bất kỳ ai nhiễm biễn thể Omicron có thể lây vi-rút cho người khác. Cho dù họ đã được tiêm chủng hoặc không có các triệu chứng.

Mức độ nghiêm trọng của  biến chủng Omicron

Hiện vẫn chưa đủ dữ liệu để có thể kết luận mức độ nghiêm trọng của Omicron với Delta. Cần thêm nhiều dữ liệu để biết liệu việc nhiễm bệnh, tái nhiễm và nhiễm đột phá của biến thể Omicron ở những người đã tiêm chủng đầy đủ, gây bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong nhiều hơn so với việc nhiễm các biến thể khác hay không.

Mức độ nghiêm trọng của biến chủng Omicron

Vắc-xin

Vắc xin được kỳ vọng để bảo vệ người bình thường khỏi nguy cơ nhiễm bệnh và người bị bệnh tránh khỏi triệu trứng nặng và tử vong. Tuy nhiên, trường hợp đột biến ở người tiêm đầy đủ vẫn có thể xảy ra. Với biến chủng Delta, vắc xin có hiệu quả trong việc tránh bệnh chuyển nặng. Với Omicron, hiện đang được đánh giá

Đánh giá về biến chủng Omicron

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và công bố Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn mọi biến thể khác. Về mức độ nguy hiểm, những dữ liệu ban đầu ghi nhận cho thấy biến thể này không gây hậu quả nặng nề như biến thể Delta.

Tiến sĩ Anurag Agrawal (chuyên gia giải trình tự gen của Ấn Độ ) nhận định "Bất kỳ nghiên cứu nào kết luận rằng biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao hơn 6 lần so với biến thể Delta là sai khoa học”. Dù biến chủng Omicron chứa những đột biến nguy hiểm nhưng mức nguy hiểm đang giảm dần. Và việc sử dụng đồ thị để biểu thị khả năng lây truyền của Omicron là điều sai khoa học.

Đánh giá về biến chủng Omicron

Hy vọng về biến chủng Omicron

Nhiều chuyên gia cho rằng, Omicron là khởi đầu cho đoạn kết cơn ác mộng COVID-19. Một kết quả nghiên cứu tại Mỹ cho rằng Omicron có thể là một loại vắc xin tự nhiên. Biến chủng này lại trở thành nhân tố giúp đưa đại dịch Covid-19 đến hồi kết vào cuối năm 2022. Đặc biệt, các chuyên gia Nga đưa ra nhận định đáng lưu tâm: "Biến thể Omicron có thể là vaccine tự nhiên”.

Phòng chống lây lan biến chủng trong mùa tết 2022 năm nay

Để bảo vệ bản thân và gia đình trước biến chủng mới, mọi người hãy nghiêm túc chấp hành 5K và:

 • Giữ khoảng cách với những người khác ít nhất 2 mét.
 • Đeo khẩu trang vừa vặn.
 • Mở cửa sổ để đảm bảo thông gió.
 • Tránh không gian kém thông gió hoặc đông đúc.
 • Giữ tay sạch sẽ.
 • Ho hoặc hắt hơi vào khuỷu tay gấp lại hoặc khăn giấy.
 • Tiêm phòng đầy đủ theo hướng dẫn của bộ y tế.

Phòng chống lây lan biến chủng Omicron

Còn một cách hữu hiệu để thanh lọc không gian sống, cũng như giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh đó là sử dụng máy lọc không khí.

Sử dụng máy lọc không khí

Hiệp hội kỹ sư về sưởi ấm, điện lạnh và điều hòa không khí Hoa Kỳ (ASHRAE – American Society of Heating, Refrigerating and Air-Conditioning Engineers) khuyên người dân nên sử dụng máy lọc không khí để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid -19. Đặc biệt nếu không gian nhà của bạn không được thông thoáng thì sử dụng máy càng cần thiết. Tiến sĩ Wei-Ning Wang tại Đại học Virginia cho biết. "Hầu hết vi rút COVID-19 lây lan qua các giọt bắn và các hạt rất nhỏ, các mầm bệnh trong không khí này có thể bị giữ lại bởi bộ lọc của máy lọc không khí.”

Máy lọc không khí Airko

Máy lọc không khí Airko

Máy lọc không khí Airko được sản xuất trên dây truyền hiện đại của Hàn Quốc với:

 • Màng lọc HEPA tân tiến nhất hiện nay giúp loại bỏ hầu hết tất cả vi rút, vi khuẩn và hạt vật chất có hại trong không khí.
 • Màng lọc than hoạt tính: Màng lọc giúp lọc và loại bỏ những mùi khó chịu cho ngôi nhà
 • Màng lọc bụi thô được lắp đặt ở vị trí đầu tiên trong hệ thống đa màng lọc của Airko. Nhiệm vụ giữ lại những hạt bụi kích thước lớn cũng như các tạp chất khác như: sợi vải, tóc, lông thú…,
 • Màng lọc chất làm lạnh có khả năng loại bỏ được các hợp chất hữu cơ độc hại (VOCs) và các hóa chất độc hại trong các sản phẩm tẩy rửa dùng cho gia đình cũng như tăng khả năng diệt vi khuẩn virus.
 • Màng lọc Zeolite: hấp thụ các chất độc hại. Màng lọc này hỗ trợ loại bỏ các loại khí và mùi độc hại.

Để đặt mua máy lọc không khí chính hãng, quý khách có thể tham khảo tại Airko.

Hoặc liên hệ qua Hotline 1900 9491 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Ý kiến về: Máy lọc không khí tác dụng gì trong việc ngăn ngừa biến chủng Omicron

Sản phẩm liên quan: Máy lọc không khí tác dụng gì trong việc ngăn ngừa biến chủng Omicron

Máy hút ẩm Airko Hàn Quốc AKR-25CAE
Máy hút ẩm Airko Hàn Quốc AKR-12ECE
Máy hút ẩm Airko Hàn Quốc AKR-12ECE
Máy hút ẩm Airko Hàn Quốc AKR-25CAE